TRANG ĐIỂM LÀM ĐẸP

Lớp nền

Bảo quản nơi thoáng mát.
Bí quyết giữ lớp nền không bị tan chảy.

Dưới đây là 3 mẹo nhỏ giúp giữ lớp trang điểm không bị trôi.

1Chăm sóc daKhông nên bỏ qua bước dưỡng da trước khi trang điểm, ngay cả trong thời tiết nóng mùa hè.

Bạn nghĩ rằng thời tiết ấm nóng sẽ giúp làn da có độ ẩm cho nên bạn thường lược bỏ bớt các bước dưỡng da để tránh cảm giác dính rít. Đó chính là nguyên nhân làm lớp nền nhanh trôi. Việc thực hiện đầy đủ các bước dưỡng ẩm ngay cả trong mùa hè sẽ giúp làn da được cung cấp đủ độ ẩm và lượng bã nhờn được cân bằng. Hãy thoa thêm lớp sữa làm se lỗ chân lông tại vùng chữ T và quanh mũi để giữ lớp trang điểm luôn tự nhiên và bền màu.

2Kem lót trang điểmLựa chọn dựa vào vấn đề của làn da.

Có rất nhiều loại kem lót, loại có tác dụng che phủ lỗ chân lông và nếp nhăn, loại có tác dụng làm đều màu da. Dựa vào tình trạng của da để lựa chọn kem lót phù hợp. Thoa kem lót từ trong ra ngoài và lan dần xuống cổ để tránh tạo sự khác biệt giữa vùng da mặt và cổ. Thoa thêm một lớp kem lót lên những vùng da có vấn đề để có lớp lót mịn màng hoàn hảo.

3Kem nềnĐể tránh lớp nền bị tan chảy, chỉ dùng lượng kem nền nhỏ.

Thoa càng nhiều kem nền càng làm cho làn da thêm "cứng" và thiếu tự nhiên. Chỉ thoa một lượng vừa đủ kem nền để làm gương mặt tự nhiên và tạo lớp trang điểm bám lâu hơn.

Cách tán kem nền

Thả lỏng những ngón tay, bắt đầu tán kem nền từ giữa mặt hướng ra ngoài.

  • Tán kem nền theo đường nhăn tại cơ mặt.
  • Khi tán kem nền từ trong ra ngoài, lượng kem nền khi tán ra ngoài sẽ mỏng hơn vùng da ở giữa, tạo hiệu ứng tự nhiên cho làn da.
  • Tại vùng da như trán và má, dùng chuyển động tán lan tỏa rộng.
  • Tại vùng da nhỏ như hai bên cánh mũi, góc mắt, dùng chuyển động tán nhỏ và kỹ hơn.

Với những mẹo nhỏ trên đây, bạn sẽ có được lớp trang điểm nền thật tự nhiên, mịn màng và lâu trôi ngay cả trong thời tiết nắng nóng.