TRANG ĐIỂM LÀM ĐẸP

Má hồng và cọ

Tạo đường nét cho khuôn mặt: hãy là chuyên gia phấn má hồng và cọ

Chỉ cần có phấn má và cọ tiêu chuẩn, bất kỳ kỹ thuật và mọi lứa tuổi đều phù hợp.

Chỉ với một chút phấn hồng, gương mặt bạn sẽ tươi tắn và trẻ trung hơn. Đó là lý do ngày càng có nhiều phụ nữ ưa chuộng phấn má và cọ má hồng. Shiseido khuyên bạn nên bắt đầu từ tông màu hồng đỏ cơ bản để tạo vẻ đẹp tự nhiên với đôi má ửng hồng. Nếu bạn đang băn khoăn với những lựa chọn màu sắc phấn má, hãy tham khảo những gợi ý bên dưới để lựa chọn được màu sắc phù hợp nhất.

Chương trình cơ bản

1Tìm điểm bắt đầu

Điểm bắt đầu để thoa phấn má luôn là điểm giao thoa giữa đường gióng từ đầu mũi đến tai và đường từ thái dương đến khóe miệng.

Bạn có thể thay đổi hình dáng khuôn mặt nhờ má hồng

Nếu bạn có gương mặt dài, hãy tán phấn má theo chiều ngang từ điểm bắt đầu tán rộng ra bên ngoài. Cách tán phấn má này có thể khiến gương mặt nhìn cân đối hơn.

Nếu bạn có gương mặt oval hoặc tròn, hãy tán phấn má theo theo hướng xéo từ thái dương để tạo gò má, làm cho gương mặt hài hòa hơn.

  • Gương mặt dàiGương mặt dài
  • Gương mặt tròn/ovalGương mặt tròn/oval

2Dùng cọ tán phấn chuyển màu

Để tạo hiệu ứng chuyển màu, đặt nhẹ cọ lên điểm bắt đầu và tán phấn theo chuyển động xoắn ốc lan rộng ra bên ngoài, nhấn mạnh vào vòng tròn bên ngoài.

Dùng cọ lấy nhiều phấn để tán thật đều màu

Khi dùng cọ lấy phấn, hãy lấy lượng phấn tương đối nhiều sau đó rũ nhẹ lên mu bàn tay hoặc khăn giấy trước khi tán lên má. Điều này sẽ giúp bạn tán phấn đều màu hơn.

Bạn đã sẵn sàng cho những kỹ thuật nâng cao?
Hiệu chỉnh vẻ đẹp và hình dáng gương mặt

Hiệu ứng làm gương mặt tươi trẻ

Để có vẻ tươi trẻ, dùng phấn má tông màu đỏ hoặc cam và bắt đầu tán từ điểm bắt đầu lan thành hình tròn trên gò má. Nếu bạn sở hữu đôi má hóp, tán phấn màu nhẹ hơn và theo hình quả táo để đôi gò má đầy đặn hơn. Nếu bạn có đôi má bầu bĩnh, hãy tán phấn dọc theo hướng xương gò má. Kỹ thuật này sẽ làm cho gương mặt bạn bừng sáng.

Hiệu ứng tinh tế

Đặt cọ cao hơn điểm bắt đầu và tán theo hình oval. Kỹ thuật này sẽ tạo hiệu ứng bắt mắt cho các bữa tiệc. Để nữ tính hơn, hãy chọn tông màu hồng và nếu muốn trang điểm ấn tượng hãy tán thêm phấn màu nâu nhấn bên dưới xương gò má.