Skip to main content

Những điều bạn cần biết về trang điểm khi tập thể dục

Danielle Fox | From the Experts | thg 12 18, 2018
Các tin tức liên quan
Editor’s Picks
Future Solution LX: Sự trân quý trong từng sản phẩm
From the Experts
Trang điểm cơ bản: Làm thế nào để có lớp nền hoàn hảo
From the Experts
Dưỡng ẩm tối ưu: Đi tìm kem dưỡng ẩm phù hợp cho làn da của bạn.

Bạn cần gì khi tập thể dục? Giày thể thao? Tất nhiên. Tai nghe? Đã có. Son môi? Đương nhiên rồi. Lướt Instagram với hashtag #gymselfie và bạn sẽ tìm ra hơn 2.2 triệu hình ảnh hoàn hảo với những kiểu tạo dáng trước và sau khi tập thể dục. Không chỉ những tín đồ HIIT (Bài tập cardio cường độ cao) mà các tín đồ của yoga đều trang điểm khi đến phòng tập. Vận động viên Olympic người Anh Jessica Ennis-Hill nổi tiếng vì luôn trang điểm cả khuôn mặt khi thi đấu, vì vẻ ngoài xinh đẹp giúp cô càng tự tin hơn.

Nhưng điều gì xảy ra với làn da khi chúng ta trang điểm khi tập thể dục? “Khi thân nhiệt tăng, nhiều vấn đề nảy sinh với làn da của chúng ta.” Theo lời chuyên gia chăm sóc da Terasa Tarmey. “Trước tiên, bạn đổ mồ hôi, sau đó lỗ chân long nở rộng.” Và khi bạn đang điểm hay có nhiều lớp sản phẩm trên da? “Lớp trang điểm này sẽ bít kín lỗ chân lông – đặc biệt với những sản phẩm trang điểm màu như phấn bronzer – và bạn đang tạo điều kiện cho mụn và mụn đầu đen xuất hiện trên da.” Tarmey giải thích. “Làn da bạn cần được thở, đặc biệt là khi bạn tập thể dục.”

Bác sỹ da liễu Stefanie Williams đồng tình: “Việc giữ cho làn da thoáng (tức là không cần phải hấp thu quá nhiều sản phẩm không cần thiết) khi vận động là vô cùng quan trọng. Tuy có nhiều loại sản phẩm kem nền mỏng dày khác nhau, nhưng tôi vẫn luôn chỉ đề nghị bệnh nhân của tôi chỉ sử dụng những sản phẩm kem dưỡng mỏng nhẹ nhất.”

Dành cho những người không thể từ bỏ lớp nền hoàn hảo, chúng ta phải làm sao đây ? Hãy thử sử dụng kem dưỡng có màu chống ôxi hóa như SHISEIDO Synchro Skin Tinted Gel Cream SPF 30, bảo vệ làn da, đồng thời che phủ khuyết điểm và làm đều màu da. Theo lời khuyên của Tarney, tránh sử dụng các sản phẩm bronzer do những viên màu tí hon sẽ lọt vào lỗ chân long, gây bí tắc cho làn da.

Và để bù đắp cho làn da sau những bài tập luyện thường xuyên, Tarmey khuyên rằng, nếu có thể, hãy làm sạch làn da trước khi vận động (hãy thử SHISEIDO Benefiance Extra Creamy Cleansing Foam) và dùng một loại tinh chất với kết cấu mỏng để dưỡng ẩm cho da, càng tôt hơn nếu sản phẩm có khả năng bảo vệ, chống ôxi hóa. Hãy thử SHISEIDO Future Solution LX Superior Radiance Serum để bù đắp các gốc tự do gây lão hóa. Lý tưởng nhất, bạn cũng cần làm sạch da sau khi vận động. Theo lời của Tarmey “Làm sạch da sau khi tập luyện là cách tốt nhất để loại bỏ bã nhờn, mồ hôi làm tắc nghẽn lỗ chân lông, ngoài ra, làn da sau còn được làm dịu lại và xoá tan đi những đốm đỏ trên da.”

Mua sắm trọn bộ sản phẩm