Skip to main content

Nghệ thuật trang điểm: Cách vẽ và tạo dáng cho đôi chân mày hoàn hảo

Isabel Dexter | From the Experts | thg 12 18, 2018
Các tin tức liên quan

Đó là chuyến đi đến Úc thăm cô em họ của tôi, khi cả hai đang ở trên chuyến tàu điện nhộn nhịp ở thành phố Melbourne. Chúng tôi đều biết rằng một đôi lông mày sắc nét và được chăm sóc chỉn chu có khả năng định hình và làm tôn lên các đường nét trên khuôn mặt, nó còn giúp mắt trông to hơn. Tuy vậy lông mày tự nhiên thường thưa, hoặc đôi lúc do thói quen cắt tỉa quá mức, khiến cho việc tạo hình một đôi lông mày đầy đặn trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi đã trao đổi với Chuyên gia trang điểm quốc tế Christabel Draffin về cách tạo dáng lông mày để có một đôi lông mày trông đầy đặn, tự nhiên hơn.

Sức mạnh của đôi chân mày đầy đặn

Đường phố đang trong giờ cao điểm, người lái đột nhiên dừng lại. Là do lá cây phủ trên ray tàu hay do thời tiết xấu? Không, người tài xế (là phụ nữ) này chỉ đang tò mò làm thế nào mà cô em họ của tôi có đôi lông mày trông đẹp đến thế! Thành thật mà nói, chúng tôi không thể đổ lỗi cho cô ấy! Chúng tôi thuật lại câu chuyện với chuyên gia trang điểm Christabel Draffin, người đồng ý rằng cặp lông mày đẹp giúp tạo đường nét cho khuôn mặt và do vậy cần được chăm sóc chỉn chu. "Sản phẩm chất lượng là chìa khóa," cô thừa nhận. "Nhưng bạn cũng cần tuân theo một số kỹ thuật cơ bản. Tôi hứa rằng việc đó sẽ dễ dàng để thành thạo thôi!"

STEP 1: Plotting

BƯỚC 1: Tạo khuôn

Trong buổi chụp hình, chuyên gia trang điểm của SHISEIDO bắt đầu bằng việc vẽ hình dáng lông mày cho người mẫu bằng cách sử dụng Bút chì kẻ mày SHISEIDO Natural Eyebrow Pencil. “Trước tiên, cần phải xác định xem đâu là điểm bắt đầu và kết thúc của chân mày”, cô ấy nói với chúng tôi. Các nghệ sĩ trang điểm nằm lòng thủ thuật này: Đặt bút chì thẳng đứng dọc cạnh sống mũi, và đánh dấu tại điểm mà bút chì tiếp xúc với phần trán. Tiếp theo, giữ bút chì ở góc 45 độ từ chóp mũi đến góc ngoài của mắt. Theo hướng đã xác định chạy qua mắt và chấm tại điểm bút chì chạm phần trán. Đây sẽ là nơi lông mày hoàn hảo của bạn sẽ kết thúc. Cuối cùng, đặt một dấu chấm ở điểm cao nhất của lông mày của bạn. Nối các chấm đã xác định theo đường cong để tạo được khuôn chân mày hoàn hảo.

BƯỚC 2: Tô phủ

Dùng cọ chải lông mày theo hướng mọc tự nhiên của lông. Cẩn thận cắt tỉa những lông mày mọc quá dài và tiếp đến tô phủ chân mày bằng đầu bút chì. Sau cùng, sử dụng phần cọ tích hợp ở bút để tán đều màu. “Có thể dùng bút kẻ hoặc bột để tô phủ những chỗ lông mọc thưa”, Draffin chia sẻ.

BƯỚC 3: Chải chuốt

Bây giờ bạn đã có hình dạng lông mày hoàn hảo. Sử dụng nhíp để nhổ những phần lông bị thừa và sử dụng bút chì màu trắng để viền 1 đường rất mỏng dưới chân mày. “Bí quyết này tạo cảm giác lông mày trông cao hơn, làm cho đôi mắt của bạn trông to hơn và tỉnh táo hơn”, ông Dra Drain giải thích.

STEP 2: Filling in Step 3: Plucking strays
Step 4: Be bold

BƯỚC 4: Tạo chiều sâu

Sử dụng bột phấn sẽ cho một đôi chân mày thu hút hơn. Trong buổi chụp hình, nghệ sĩ trang điểm đã tạo cho người mẫu một cặp chân mày thanh lịch sử dụng SHISEIDO Eyebrow Styling Compact. Bộ phấn bột 2 màu giúp bạn dễ dàng tạo nét cũng như tô phủ để có một cặp chân mày nhẹ nhàng tự nhiên nhưng vẫn tạo chiều sâu thật thu hút.

Hình dáng lông mày nào hợp với bạn?

Đường nét của chân mày tự nhiên dường như sẽ phù hợp với khuôn mặt của bạn nhất, tuy vậy sau nhiều lần tỉa nhổ, thật khó để xác định đâu là đường nét tự nhiên ban đầu. Với hướng dẫn từ chuyên gia tạo hình lông mày, bạn hoàn toàn có thể tự tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

  • Khuôn mặt hình trái tim hoặc mặt vuông = dáng lông mày cong tròn nhẹ.
  • Khuôn măt oval = phù hợp với nhiều kiểu lông mày, có thể chọn dáng lông mày dày dặn mạnh mẽ hoặc sắc sảo thu hút.
  • Khuôn mặt tròn = Lông mày nét mảnh, chau truốt sẽ giúp hài hòa hơn với khuôn mặt.Round face = a slimmer, more sculptured arch will lift your features.